khoảng bài trong Poker

Tìm hiểu các khoảng bài trong Poker – Hand Range chi tiết

Để tăng khả năng chiến thắng đối thủ, ngoài việc tìm hiểu phân loại người chơi Poker thì người chơi nên tìm hiểu thêm về khoảng bài trong Poker. Cùng 88BETPRO tìm hiểu về khoảng bài trong Poker là gì trong bài viết dưới đây!

Khoảng bài trong Poker (Hand Range) là gì?

Khoảng bài trong Poker hay còn được gọi là Hand Range, đây là một tập hợp các tay bài mà người chơi có thể khả năng đang cầm trong một tình huống nhất định trong ván Poker. Tập hợp hand bài này có thể là một số bài tẩy riêng lẻ, cũng có thể đó là những kết hợp bài nhất định như 2 đội, set bài, bài chờ thùng…

Hand Range được xem là công cụ cần thiết nếu như người chơi muốn giành chiến thắng trước đối thủ trong ván Poker tại nhà cái 188BET hiện nay. Chúng sẽ cho phép người chơi tham gia liệt kê một cách có hệ thống về những giả định bài có thể có của đối thủ để phân tích chính xác hơn, đồng thời nó còn giúp người chơi vạch ra được hướng hành động tiếp theo chính xác hơn.

Cách xác định khoảng bài trong Poker

Để phân tích một hand Range chính xác, người chơi 188BET nên viết chúng ra và tóm tắt lại, các loại bài và ký hiệu tương ứng như sau:

 • Toàn bộ các đôi (22+): 22, 33, 44,… AA.
 • Một dải đôi liên tiếp (77-44): 44, 55, 66, 77.
 • Một dải bài đồng chất liền kề nhau (65s+): 65s, 76s, 87s, 98s, T9s, JTs, QJs, KQs, AKs.
 • Một dải bài đồng chất (74s+): 74s, 75s, 76s.
 • Toàn bộ kết hợp có A (A2+): A2s,… AKs, A2o,… AKo.
 • Các kết hợp có A đồng chất (A2s+): A2s, …, AKs.
 • Toàn bộ kết hợp có K khác chất (AKo, K2o+): K2o, K3o, …, KQo, AKo.
 • Một dải bài đồng chất cách nhau một lá bài (AQs-86s): 86s, 97s, T8s, J9s, QTs, KJs, AQs.
 • Top x% của những bài tẩy mạnh nhất (88+, AJs+, KQs, AKo): 5%. 

Quy tắc trong ký hiệu khoảng bài trong Poker là:

 • Với những dải bài Poker mà khoảng cách giữa lá cao nhất và thấp nhất từ 1 trở lên thì chỉ có lá thấp nhất tiền dần đến lá bài áp sát lá cao.
 • Với 2 lá bài liên tiếp không có khoảng cách thì 2 lá sẽ tiến dần lên.

Cách phán đoán Hand Range của đối thủ

Phán đoán Hand Range trước flop (pre-flop) dựa vào dữ liệu đối thủ

Mỗi người chơi Poker sẽ có cách chơi khác nhau tùy thuộc vào tính cách hoặc những hand bài nhất định mà họ sở hữu, đôi khi chẳng có quy tắc nào nên người chơi sẽ rất khó phán đoán bài của đối thủ. Với cùng một hand thì đối với người chơi Tight, tấn công có thể bỏ ở vòng pre-flop nhưng với người chơi Loose sẽ có thể tấn công bất cứ lúc nào bằng cách tố.

Phán đoán Hand Range dựa vào hành động sau flop

Cách đánh khoảng bài trong Poker này như sau, ví dụ người chơi đang có JTs ở big-blind, một đối thủ tấn công bằng cách tố và người chơi theo,  Flop ra K-J-3 rainbow (3 chất khác nhau). Vậy là người chơi đang có đôi cao thứ 2 và không có bất cứ bài đợi nào, đối thủ tiếp tục cược với kích cỡ nưa pot tại vòng flop.

Ở những trường hợp này, người chơi 188BET có thể thu hẹp lại khoảng bài của đối thủ nếu như có dữ liệu về tần suất cược liên hoàn của họ. Nếu họ gần như luôn c-bet thì người chơi có thể nhận định rằng flop ra gì không quan trọng nữa, đối thủ vẫn sẽ bet. Với những người chơi này thì người chơi đừng fold đôi giữa bởi đối thủ là một người chơi tấn công và trong rất nhiều trường hợp họ chỉ đang bluff hoặc có bài yếu hơn của người chơi.

Người chơi có thể nắm bắt các khoảng bài trong Poker để tìm hiểu đối thủ và dễ dàng đưa ra các chiến thuật hợp lý hơn trong ván Poker.