Tổng hợp mẹo chơi Poker hiệu quả

Tổng hợp mẹo chơi Poker hiệu quả giúp người chơi chiến thắng

Poker là bộ môn đòi hỏi người chơi phải tính toán khá nhiều, những người chơi có khả năng chiến thắng cao hơn thường là những người biết áp dụng chiến thuật cũng như mẹo chơi Poker vào ván bài. Cùng 88betpro tìm hiểu về một số mẹo chơi Poker trong bài viết dưới đây!

Chơi chậm những bài mạnh ở Pre-Flop

Việc chơi chậm những bài mạnh ở Pre-Flop nhằm mục đích làm hoang mang cho đối thủ mạnh của bạn. Thay vì lúc nào cũng tốt thêm với AA, KK, QQ hay AK theo lý thuyết, bạn có thể thử lừa dối phương bằng việc chỉ call ngang; nhất là những khi bạn có lợi thế vị trí.

Bằng cách này, bạn sẽ có cơ hội tố thêm lần nữa để đẩy tiền cược trên bàn đến kịch kim khi bạn có bài tẩy đẹp nhất trước cả khi bước vào Flop.

Thay đổi khoảng bài tố của chính mình

Mẹo chơi Poker tiếp theo gợi ý cho bạn đó là thay đổi bài tố của bạn; điều này sẽ giúp bạn làm rối một số tay chơi giỏi trong bàn đấu.

Nhiều tay chơi ở các mức cược nhỏ sẽ chỉ tốt Flop với những hand như Over-pair, hai đôi, bộ 3, bài tẩy siêu cấp. 

Việc bổ sung vào khoảng bài tố của bạn một vài hand Bluff sẽ giúp bạn trở nên khó đoán hơn; đồng thời cũng giúp bạn ăn được nhiều hơn với những hand mạnh.

Không nên bluff nhiều quá

Người chơi hay mắc phải suy nghĩ khi chơi Poker đó là phải Bluff để giành chiến thắng nhanh chóng. Tuy nhiên cần nhớ là Bluff chỉ hiệu quả trong một số tình huống nhất định và với những đối thủ nhất định. Cần biết thời điểm nào nên Bluff và Bluff bao nhiêu là hợp lý; còn lại hãy tập trung khai thác lợi nhuận từ những hand mạnh thay vì lạm dụng bluff để cố gắng đuổi đối thủ khỏi ván bài.

Tấn công (barrel) với khoảng bài rộng hơn

Người chơi thường chơi rất lộ ở khoảng bài mà họ barrel sau Flop; tức là bet tiếp vòng turn hoặc river. Hầu hết sẽ chỉ c-bet ở turn với những hand thật mạnh; tuy nhiên thỉnh thoảng bạn có thể chơi chiến thuật khác là barrel với một khoảng bài rộng hơn. Theo đó có semi-bluff những hand như hai lá bài cao; bài đợi sảnh lọt khe hay thậm chí là bottom pair. 

Mẹo chơi Poker – Không để lượng tiền cược làm lộ bài bạn

Người chơi rất dễ bị lộ bài vì lượng tiền cược của họ bởi lượng tiền sẽ nói lên sức mạnh bài của mạnh. Một số tay chơi poker chuyên nghiệp đã sử dụng điều này để đánh lừa các đối thủ và giành chiến thắng. 

Vì thế mà thực tế cách chơi này rất hiệu quả với những đối thủ yếu; bạn có thể cược to hơn với mạnh trước những người chơi giải trí và ít hơn khi bluff hoặc có bài yếu. Lý do là bởi những đối thủ này không để ý kỹ các thói quen về lượng bet của bạn; trái lại những tay chơi tốt thường sẽ chú ý; đó là lý do khi đánh với họ thì bạn cần phải chuẩn hóa lượng bet trong mọi tình huống.

Hòa trộn các cược liên hoàn (c-bet)

Mẹo chơi PokerBạn cũng cần có lối chơi đa dạng ở Flop; nhiều người chơi thường chỉ biết c-bet khi hit top pair trước các đối thủ giỏi; những tay chơi này sẽ nhanh chóng nhận ra và không để bạn ăn nữa. Vậy nên việc bạn thi thoảng lại chỉ check theo họ hay check-call với hand này sẽ làm rối đối phương và khiến họ bluff hoặc call cược lấy lợi nhuận của bạn sau đó ở turn hay river.

Chuẩn hóa thời gian hành động của bạn

Trong Poker, thời gian mà người chơi phản ứng giúp cho đối phương biết về bạn nhiều hơn. Những người bet quá nhanh với những hand trung bình hay bài đợi thường gặp như sảnh; thùng đang làm lộ bài của bạn.

Những hành động nhanh như vậy sẽ khiến bài của bạn dễ đoán trước các đối thủ kinh nghiệm; nó cho thấy bạn không cần thời gian để suy nghĩ về quyết định của mình; đa số mọi người khi có bài mạnh sẽ thường suy nghĩ lâu hơn.

Do đó hãy sử dụng một khoảng thời gian như nhau trong mọi quyết định của bạn; dù là bạn đang bluff, cược với bài trung bình hay có bài mạnh nhất.