vị trí trên bàn Poker

Tìm hiểu các vị trí trên bàn Poker cơ bản hiện nay

Đối với các tay chơi Poker chuyên nghiệp, vị trí ngồi rất quan trọng bởi chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi cũng như khả năng chiến thắng của người chơi. Cũng vì điều này mà sau mỗi ván bài Poker online, nút chia bài của Dealer sẽ thay đổi. Vậy có những vị trí trên bàn Poker nào? Cùng 88BETPRO tìm hiểu chi tiết dưới đây!

Nhóm vị trí trên bàn Poker đầu tiên – Early Position

Những người ngồi trong nhóm vị trí đầu sẽ là những người hành động đầu viên trong vòng đấu. Nhóm này sẽ bao gồm Small Blind (SB), Big Blind(BB) và Under the gun (UTG).

Small Blind (SB) và Big Blind(BB)

Đây là 2 vị trí ngồi ở đầu tiên phía bên trái của Dealer, họ sẽ đặt tiền mù trước mỗi ván bài và thực hiện các hành động bao gồm Fold, Check, Bet, Raise, Call đầu tiên ở các vòng Flop, Turn, River.

Vì là người hành động đầu tiên nên những vị trí này được xem là bất lợi hơn so với các nhóm còn lại bởi họ không có nhiều thông tin để phán đoán nước đi của đối thủ.

Vị trí Under the gun (UTG)

Người ngồi vị trí này sẽ là người hành động đầu tiên do SB và BB đã đặt tiền ngay trước đó, vị trí này cũng chưa có được nhiều thông tin nên thường chơi với các hand mạnh như AA, AKs, KKs. Tuy nhiên nếu là người chơi Poker nhiều kinh nghiệm thì có thể raise, bet lớn để ép những đối thủ có bài yếu phải bỏ bài.

Nhóm vị trí trên bàn Poker giữa bàn – Middle Position

Những người ngồi ở vị trí nhóm này được gọi là Middle Position 1 (MP 1) và 2 (MP2), họ có lợi thế hơn trong việc lựa chọn các hand bài hơn so với nhóm đầu tiên. Nếu như hand bài mạnh ở mức trung bình như 10-10, J-J, 10-Js thuộc nhóm 1 thì sẽ không đủ mạnh để tham gia tố nhưng nếu thuộc nhóm 2 thì hoàn toàn có thể tham gia tố nhẹ.

Trước nhóm vị trí này đã có 4 người ở vị trí đầu hành động nên người chơi 188BET sẽ có được những thông tin nhất định để dự đoán hand bài mà họ cầm thông qua các hành động khác nhau. Nếu như họ chỉ thực hiện việc call hay check bài thì cho thấy rằng bài của họ không mạnh, chỉ ở mức trung bình mà người chơi muốn xem bài với mức giá thấp.

Nếu như đối thủ bet với mức 3BB, 4BB, 5BB thì điều này cho thấy bài của họ khá mạnh và người chơi 188BET cần xem xét bài của mình có thể theo được hay không dù ở vị trí mạnh hơn nhóm đối tượng đó. Còn nếu như nhóm 4 đối tượng đó mà Fold thì người chơi nên cân nhắc việc raise để cướp tiền mùa của những người chơi thuộc SB, BB. Tuy nhiên hãy cẩn trọng hơn bởi sau người chơi thì vẫn còn những vị trí rất lợi thế là Hijack, Cutoff, Dealer.

Nhóm Vị trí trên bàn Poker cuối bàn – Late Position

Nhóm vị trí có lợi thế trong ván bài Poker chính là vị trí ở cuối bàn, mạnh nhất là Dealer, sau đó là Cutoff và Hijack.

Với Dealer hay On the Button(BTN), tức người ngồi ở phía bên phải của SB, họ là những người hành động cuối cùng trong ván chơi, vì thế mà có được rất nhiều thông tin quan trọng từ những người đánh trước. Do đó mà vị trí này có thể phân loại người chơi Poker một cách dễ dàng và đưa ra được chiến thuật cược hợp lý.

Khi ngồi ở vị trí này, người chơi 188BET có thể thực hiện chung hành động là Check/Call, đồng thời có được sự đa dạng trong việc lựa chọn hand bài, thậm chí 56s thì họ vẫn có thể tố 2BB, 3BB để ép đối thủ bỏ bài.

Cutoff(CO) là vị trí bên trái Dealer và Hijack (HJ) là người ngồi bên trái CO, đây cũng là những vị trí có lợi thế rất lớn khi quan sát được nước đi của các đối thủ trước đó và đưa ra được lối chơi tốt nhất cho mình.

Có được vị trí tốt sẽ mang lại lợi thế cho người chơi Poker, tuy nhiên quan trọng vẫn là tư duy và lối chơi của người tham gia. Do đó người chơi có thể tìm hiểu các mẹo chơi Poker để gia tăng cơ hội chiến thắng cho mình.